Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Trưng Vương
Thứ hai, 19/4/2021, 10:0
Lượt đọc: 513

Thắp nén hương hướng về Quốc Tổ Hùng Vương

Thầy trò làm lễ dâng hương,

Tưởng nhớ Quốc tổ Hùng Vương trong lòng.

 Vua Hùng dựng nước nên công.

 Chúng ta giữ nước nên lòng trung kiên.

Là người Việt Nam, chúng ta tự hào và biết ơn công lao của các vua Hùng đã lập nên nước Văn Lang (tên gọi đầu tiên của nước Việt Nam ta ngày nay). Là con cháu của các vua Hùng, chúng ta luôn hướng về cội nguồn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong quá trình dựng nước và giữ nước.

 Lễ giỗ tổ Hùng Vương mỗi năm là dịp để thầy trò trường THPT Trưng Vương tỏ lòng tưởng nhớ đến các Vua Hùng đã có công dựng nước cũng là dịp để tập thể Trưng Vương thể hiện quyết tâm ra sức dạy và học để góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh và tươi đẹp. Tiết mục mở đầu sôi động và ấn tượng “Hào khí Việt Nam” với sự tham gia của tập thể giáo viên, học sinh đã tiếp thêm ý chí và năng lượng để tập thể Trưng Vương hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, cô Huỳnh Thị Tám (tổ trưởng tổ Lịch sử) đã ôn lại lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Giỗ tổ Hùng Vương.  Với lòng tôn kính cội nguồn dân tộc, thầy cô và các em học sinh chỉnh trang y phục, xếp thành 2 dòng người từng bước thật đều thành kính tiến lên thắp hương trên bàn thờ Quốc tổ. Trong làn khói hương mỗi người chúng ta nghĩ về những công lao to lớn của cha ông để thấy chúng ta cần phải luôn cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa, đóng góp thêm sức mình cho trường và cho quê hương, đất nước của chúng ta.

Hơn ai hết, chúng tôi, những giáo viên, học sinh Trưng Vương, là con cháu nòi giống Tiên Rồng đều hiểu được. “Ai cũng chỉ sống một lần trong cuộc đời này, hãy sống sao cho thật có ý nghĩa, cho xứng đáng với những gì cha ông chúng ta đã đổ biết bao mồ hôi xương máu để gầy dựng để có được một Việt Nam vững mạnh, ấm no, hạnh phúc như hôm nay”.

“Ngày 02/04/2007, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phê chuẩn sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Luật lao động được nghỉ làm việc vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch). Kể từ đây, ngày 10/3 âm lịch hàng năm trở thành ngày lễ lớn – Quốc lễ mang ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc”.

GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – NHỚ VỀ CỘI NGUỒN XƯA ĐỂ SỐNG XỨNG ĐÁNG CHO NGÀY HÔM NAY.

 

Tác giả: Hoàng Nam

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163