20/11 – NGÀY YÊU THƯƠNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Thứ sáu, 20/11/2020, 0:0
Lượt đọc: 1624

Nhân dịp 20/11, học sinh trường THPT Trưng Vương có một buổi lễ tri ân các thầy cô. Buổi lễ đã đọng lại nhiều cảm xúc cho những người lái đò ở bến đò Trưng Vương.

Không thể không nói đến những tiết mục văn nghệ trong buổi lễ của các em học sinh, đó là những tiết mục góp phần tạo nên bầu không khí náo nhiệt, hào hứng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Sôi động nhất là tiết mục văn nghệ “Nghĩa sư đồ”. Tiết mục này rất chuyên nghiệp và cực chất, chứa chan tình cảm thầy trò, mang đậm nét truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam.

Với lời dẫn dắt dễ thương, truyền cảm của 2 MC duyên dáng dẫn chương trình (được tuyển chọn từ câu lạc bộ Báo chí truyền thông), buổi lễ là lời kể lại quá trình từ lúc các em học sinh còn bỡ ngỡ khi bắt đầu bước vào trường cho đến khi các em được cung cấp đầy đủ hành trang để trưởng thành bước vào đời.

Phút giây tâm tư của cô Lương Bích Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường làm bầu không khí lắng đọng lại.

“...Kính thưa quý Thầy Cô! Trong lòng tôi luôn vang vọng câu nói “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Tôi trân trọng và yêu quý biết bao những cống hiến, nỗ lực và tấm lòng của các thầy cô giáo dưới mái trường THPT Trưng Vương. Tôi mong rằng các thầy cô tiếp tục giữ vững niềm tin vào chính mình vào tập thể nhà trường; tôi mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau công tác phấn đấu xây dựng mái trường Trưng Vương ngày càng phát triển hơn...”

Rồi bỗng dưng, tất cả học trò đứng lên, cùng nhau cất cao câu hát bài “Bụi phấn”. Thật xúc động làm sao! Lạ thật, có những bài hát nghe 1 vài lần là chán. Còn bài hát “Bụi phấn” nghe cả nghìn lần mà thầy cô chúng ta không ai chán bao giờ. Đây là lần thứ một nghìn các thầy cô được nghe bài bụi phấn nhưng lại là lần đầu tiên mà được nghe bởi một nghìn giọng hát. Âm thanh của bài hát đó sẽ còn vang vọng trong mỗi thầy cô suốt cả năm học này. Một tiết mục thật hay và đầy ý nghĩa cho buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cảm xúc của thầy cô dâng trào nhất khi mà toàn thể học sinh cùng đồng thanh “Chúng con cảm ơn thầy cô!”. Chắc chắn tập thể giáo viên trường THPT Trưng Vương sẽ không bao giờ quên được bài ca tập thể ngày hôm nay. Một buổi lễ đầy ý nghĩa và xúc động không chỉ bởi những tiết mục đặc sắc, bài ca tập thể “Bụi phấn” hay chỉ bởi những lá thư, dòng tâm tư gửi đến thầy cô mà còn bởi những lời chúc hết sức chân tình, muôn màu muôn sắc, được viết theo phong cách thư pháp của 45 lớp được treo tràn ngập ở trong sân trường. Buổi lễ đã trở thành món quà tặng tuyệt vời cho tập thể giáo viên trường THPT Trưng Vương.

Nhân dịp này, các em học sinh trường Trưng Vương còn tham gia hoạt động trang trí lớp học. Nhờ hoạt động này, các em đã bộc lộ được nhiều năng khiếu. Em thì giỏi thơ, em thì giỏi văn, em thì giỏi vẽ ... Các em còn có sự trang trí riêng biệt dựa vào khối lớp của mình và đặc điểm lớp của mình. Những font chữ tiếng Anh là của lớp tiếng Anh, những mẫu tự tiếng Nhật chỉ có thể ở lớp tăng cường tiếng Nhật. Nhờ vào con mắt của các nhà thiết nội thất, kiến trúc sư tương lai nhiều phòng học hòa vào thiên nhiên chuyển thành một khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt, kì thú. Chắc chắn các em học sinh sẽ có một tuần lễ học tập thật hay say, đầy năng lượng và cảm hứng sáng tạo từ khung cảnh thiên nhiên, sẽ là một tuần lễ học tập hăng hái và tích cực nhất để đón chào ngày 20/11. Đó chính là món quà ý nghĩa và giá trị nhất mà các thầy cô luôn mong muốn được các em dành tặng không chỉ trong dịp lễ 20/11 mà trong suốt cả năm học.

Hình ảnh: CLB Báo chí - Truyền thông Trưng Vương

Tin cùng chuyên mục

TRƯỜNG THPT TRƯNG VƯƠNG

Số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 7706 - Email: c3trungvuong.tphcm@moet.edu.vn

Tập đoàn công nghệ Quảng Ích